วันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตระกูล จิตวัฒนากร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการศิลปะการประกอบอาหารพื้นถิ่น พร้อมทั้งหัวหน้าสาขาอุตสาหกรรมการบริการและการประกอบอาหาร หัวหน้าสาขาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณาจารย์คณะศิลปศาสตร์ ต้อนรับท่านผู้อํานวยการ คณะครูนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐ 69 โรงเรียนภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษามหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพเป็นพี่เลี้ยง ในการศึกษาดูงานอบรมเชิงปฏิบัติการทางด้านอาหารโดยได้รับเกียรติ จาก อาจารย์ธีรวีย์ ดิษไชยพงษ์ (เชฟจากัวร์) เชฟด้านอาหารไทย ฉายาข้าวแกงร้อยล้าน กูรูด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหาร ได้บรรยายให้ความรู้อาหารไทยโบราณสอนปฏิบัติลงมือในการประกอบอาหารในเมนูโบราณ ทั้งอาหารคาว และเมนูของหวาน